Mâm bồng chữ phúc hoa sen đường kính 25 cm màu vàng sáng bóng

4.9/5 (34 comments)

Tình trạng: Còn hàng

Sku: 1569

Danh mục: Mâm bồng khác

569.000₫ 900.000₫Khuyến mãi: -37%
569.000₫
597.000₫
Cam kết bán hàng
 • Đổi/Trả hàng miễn phí trong 7 - 15 ngày
 • Giao hàng trên toàn quốc
 • Thanh toán khi nhận hàng
Thông tin
 • Mâm bồng số 2 đường kính 27 cm, cao 10,5 cm, nặng 1,5 kg màu vàng sáng bóng
 • Chế tạo bằng đồng thau chất lượng cao theo công nghệ Đài Loan
 • Họa tiết cực kỳ tinh xảo, đường nét tình hoa, giữa có 01 chữ "Lộc" kết hợp với hoa văn rồng bay phượng múa rất tinh xảo.

Mô tả chi tiết

Mâm bồng chữ phúc SEN đk 25 cm cao 8 cm, nặng 1,2 kg màu vàng bóng

BAN THỜ GIA TIÊN – NƠI HỘI TỤ VĂN HÓA VIỆT

Trong đời sống của người Việt, không gia đình nào không có bàn thờ gia tiên trong nhà, đó là nơi gia chủ bày tấm lòng hàm ân và thành kính đối với cha mẹ, ông bà, cụ kỵ và tổ tiên. Tín ngưỡng này là đạo hiếu của người Việt, bởi vì cây có cội, nước có nguồn, con người có tổ có tông: “Con người có tổ có tông; Như cây có cội, như sông có nguồn”.

Bàn thờ gia tiên là không gian thể hiện văn hóa: “Bách hạnh hiếu vi tiên” và là nơi bồi dưỡng thiện lương cho các thế hệ của gia đình. Bởi, khi bố mẹ hiếu kính với ông bà gia tiên thì con, cháu mới biết hiếu thuận với cha mẹ, ông bà. Khi con trẻ biết hiếu thuận thì mới học được cách quan tâm đến những người khác, mà sự quan tâm đến người khác chính là nền tảng thiện lương cần phải bồi dưỡng để có được cuộc sống hạnh phúc trên trường đời.

Hiếu thuận chính là nền tảng bổi đắp thói quen sống có phép tắc, lễ nghĩa cho các thế hệ trẻ từ trong gia đình, khi lớn lên, đó chính là giấy thông hành tốt nhất để vào đời.

Đạo Đức Kinh có nói: “Thiên đạo vô thân, thường dữ thiện nhân” – nghĩa là “Trời không thiên vị, thường giúp thiện nhân”.

Kinh Dịch (quẻ Khôn: Văn ngôn) nói: “Tích thiện chi gia, tất hữu dư khánh; Tích bất thiện chi gia, tất hữu dư ương". Nghĩa là: “Nhà tích thiện, ắt có dư phúc; Nhà tích bất thiện, ắt có dư họa”.

Trên cơ sở học hỏi từ kinh luân và noi gương các danh gia vọng tộc, các gia đình thời nay có thể cải tạo vận mệnh, tích đức thắng số, khiến cho gia đình và dòng họ của mình có thêm phúc đức, giảm trừ bệnh tật, họa hại, trở nên thịnh vượng dài lâu, con cháu có được nhiều quý nhân phù trợ trên đường đời hiện tại và tương lai.

Dưới đây shop Đại Phúc xin trích lục “Gia huấn” của một gia tộc nổi tiếng thịnh vượng suốt 2000 năm, đó là gia tộc họ Bùi ở Văn Hỷ, Hà Đông, nay là tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc để cùng tham khảo (nguồn dkn.tv):

 1. "Thờ phụng tổ tiên: Luôn tưởng nhớ nguồn cội, con người có tổ có tông, như cây có cội như sông có nguồn. Nghi lễ với người sống và người chết đều cần chu toàn. Lập chí hướng thiện, làm con cháu hiền thảo, tưởng nhớ ân đức tổ tiên.
 2. Hiếu thuận với cha mẹ: Ân đức của cha mẹ là rộng lớn như trời biển. “Bách hạnh hiếu vi tiên” - bậc làm con phải hiếu kính phụng dưỡng cha mẹ. Chỉ khi có đức hiếu thì mới có được thuận lợi trong cuộc đời.
 3. Yêu quý anh em: Nhân gian khó đắc thân người, tình cảm này quý hiếm. Anh em như thể chân tay, cần đoàn kết đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau.
 4. Tuổi thanh xuấn phải khiêm tốn, cần kiệm lập thân: Cần cù sinh tài, tiết kiệm lưu tài và bảo dưỡng thiện lương. Lập thân là phải siêng năng chăm chỉ để tạo dựng sự nghiệp đồng thời phải tiết chế trong ăn nói để giảm thiểu sai lầm, giữ gìn phẩm giá và bảo tồn sự nghiệp của mình.
 5. Tuổi trưởng thành phải coi trọng tu tâm dưỡng tính, bồi dưỡng thiện lương, khoan dung độ lượng, hành thiện tích đức, dưỡng vời phúc báo. Khi có thành tựu phải khiêm nhường, cung kính để bảo tồn âm đức, làm tấm gương truyền thừa văn hóa thờ phụng tổ tiên cho con cháu noi theo.”

Bình luận-31%4.2
Mâm bồng bằng gỗ Gõ 273792046_VNAMZ-417814181

Mâm bồng bằng gỗ Gõ

207.000₫300.000₫
(12)
Lazada logo
Logo LelExpress
Logo Visa
Shopee Logo
Ahamove Logo
GHN logo
Lazada Logo